వేరుశెనగ నూనెలో కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించి గుండెను ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుట, క్యాన్సర్ నిరోధించడానికి సహాయం,పనితీరును మెరుగుపరచటానికి సహాయపడుట,నాడీ వ్యవస్థ మెరుగుపరచడానికి,రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయటానికి,రక్తపోటును తగ్గించటానికి,చర్మాన్ని రక్షించటం వంటి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి.
వేరుశెనగ నూనె, వేరుశెనగ పేరును సూచిస్తుంది. వేరుశెనగ నుండి ఉద్భవించిన ఈ రకమైన వెజిటబుల్ నూనెను వంటలలో సాదారణంగా ఉపయోగిస్తారు. ఇవి అపరాలుగా ఉన్నాయి. వీటిలో శుద్ధి,శుద్ది చేయని,బెక్ చేసిన, కోల్డ్ఒత్తిడి వంటి అనేక రకాలు ఉంటాయి. శనగ నూనెలో వాటి పోషక విలువ మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలలో స్వల్ప మార్పులు ఉంటాయి. సాధారణంగా ప్రజలు ఆసక్తికరమైన రుచి కోసం వంటలలో వేరుశెనగ నూనెను ఉపయోగిస్తారు. ముఖ్యంగా అనేక రకాలను బేక్ చేయటానికి, ఇతర నూనెల కంటే ఈ నూనె మంచిది మరియు ఆరోగ్యకరమైనది.
వేరుశెగలోని టాప్ 12 ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు సాదారణంగా వేరుశనగ నూనెను చైనా యొక్క వంటకాలు మరియు వియత్నాం,లావోస్, కంబోడియా వంటి ఆగ్నేయాసియా దేశాలతో సహా అన్ని ఆసియా సంస్కృతుల్లో ఉపయోగిస్తారు. వేరుశెనగ నూనె యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఎక్కువగా ఉన్నాయి. దీనిలో ఒలిక్ ఆమ్లం, స్టియరిక్ ఆమ్లం,పల్మిటిక్ ఆమ్లం మరియు లినోలెనిక్ ఆమ్లం వంటి కొవ్వు ఆమ్లాలు దాని విభిన్న రకాల నుండి వస్తాయి. కొవ్వు ఆమ్లాలు యొక్క అసమతుల్య స్థాయిలు మీ ఆరోగ్యానికి ప్రమాదకరం కావచ్చు. వివిధ రకాల వేరుశెనగ నూనె మీ ఆరోగ్యం పెంచడానికి చాలా సురక్షితంగా సంతులనం చేస్తుంది. వేరుశెనగలో ఉండే ఇతర విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు కర్బన సమ్మేళనాలు మంచి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగిస్తాయి.
పిల్లల్లో అనేక సమస్యలకు పరిష్కారం పీనట్ బటర్ ఈ రుచికరమైన వంట నూనెలో ఆకట్టుకొనే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కొన్ని ఉన్నాయి. వాటి గురించి తెలుసుకుందాం.
వేరుశెనగ నూనె, వేరుశెనగ పేరును సూచిస్తుంది. వేరుశెనగ నుండి ఉద్భవించిన ఈ రకమైన వెజిటబుల్ నూనెను వంటలలో సాదారణంగా ఉపయోగిస్తారు. ఇవి అపరాలుగా ఉన్నాయి. వీటిలో శుద్ధి,శుద్ది చేయని,బెక్ చేసిన, కోల్డ్ఒత్తిడి వంటి అనేక రకాలు ఉంటాయి. శనగ నూనెలో వాటి పోషక విలువ మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలలో స్వల్ప మార్పులు ఉంటాయి. సాధారణంగా ప్రజలు ఆసక్తికరమైన రుచి కోసం వంటలలో వేరుశెనగ నూనెను ఉపయోగిస్తారు. ముఖ్యంగా అనేక రకాలను బేక్ చేయటానికి, ఇతర నూనెల కంటే ఈ నూనె మంచిది మరియు ఆరోగ్యకరమైనది.
వేరుశెగలోని టాప్ 12 ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు సాదారణంగా వేరుశనగ నూనెను చైనా యొక్క వంటకాలు మరియు వియత్నాం,లావోస్, కంబోడియా వంటి ఆగ్నేయాసియా దేశాలతో సహా అన్ని ఆసియా సంస్కృతుల్లో ఉపయోగిస్తారు. వేరుశెనగ నూనె యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఎక్కువగా ఉన్నాయి. దీనిలో ఒలిక్ ఆమ్లం, స్టియరిక్ ఆమ్లం,పల్మిటిక్ ఆమ్లం మరియు లినోలెనిక్ ఆమ్లం వంటి కొవ్వు ఆమ్లాలు దాని విభిన్న రకాల నుండి వస్తాయి. కొవ్వు ఆమ్లాలు యొక్క అసమతుల్య స్థాయిలు మీ ఆరోగ్యానికి ప్రమాదకరం కావచ్చు. వివిధ రకాల వేరుశెనగ నూనె మీ ఆరోగ్యం పెంచడానికి చాలా సురక్షితంగా సంతులనం చేస్తుంది. వేరుశెనగలో ఉండే ఇతర విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు కర్బన సమ్మేళనాలు మంచి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగిస్తాయి.
పిల్లల్లో అనేక సమస్యలకు పరిష్కారం పీనట్ బటర్ ఈ రుచికరమైన వంట నూనెలో ఆకట్టుకొనే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కొన్ని ఉన్నాయి. వాటి గురించి తెలుసుకుందాం.
No comments:
Post a Comment