Tuesday, April 21, 2015

50 పైబడిన పురుషుల కోసం

50 సంవత్సరాల పెద్ద వారికి, ఆరోగ్యకరమైన ఆహారపు అలవాట్ల వలన మానసిక తీవ్రత,అనారోగ్యం మరియు వ్యాధులకు నిరోధకత,అధిక శక్తి స్థాయిలు,వేగంగా కోలుకోవటం మరియు దీర్ఘకాలిక ఆరోగ్య సమస్యలకు మంచి
నిర్వహణ వంటి ప్రయోజనాలు ఉంటాయి. మేము ఆ వయస్సు నాటికి,బాగా తినటం వలన సానుకూల దృక్పదం మరియు మానసికంగా సమతుల్యం ఉంటుంది. సాధారణంగా వయస్సుతోపాటు పురుషుల పోషణ అవసరాలు కూడా మారతాయి. మీరు పెద్దవారు అయ్యే కొద్ది కేలరీలను బర్న్ చేసే సామర్థ్యం కూడా నెమ్మదిస్తుంది. కాబట్టి మీకు తినడానికి అవసరం అయ్యే మొత్తం ఆహారం ఆకలి లేకపోవడంతో తినటం తగ్గుతుంది.
50 పైబడిన పురుషుల కోసం న్యూట్రిషన్ చిట్కాలు 
వారు అనారోగ్యం పొందటానికి అత్యంత సాధారణ కారణాలు కొన్నిఉన్నాయి. వాటిలో ముఖ్యంగా వయస్సు, సిగరెట్లు కాల్చటం,వ్యాయామం లేకపోవటం,సరైన ఆహార ఎంపికలు లేకపోవటం వంటివి కారణాలుగా ఉంటాయి. మీరు కాలంతో పాటు పనిచేస్తూ ఉంటే వీటిని తలక్రిందులు చేయవచ్చు. అత్యంత పోషక ఆహారం మీ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి మరియు అనుకూల జీవనశైలిని గడపటానికి సహాయపడుతుంది. అనారోగ్య ఆహార అలవాట్లు బరువు మీద పడి ప్రత్యక్ష ప్రమాదాన్ని పెంచుతాయి. మీ శరీరం పై టోల్ పడుతుంది. అలాగే దీర్ఘకాలిక అనారోగ్యం బహిర్గతం అవుతుంది. అనారోగ్యం అనేది మీ వయస్సు మరియు శరీరం యొక్క సామర్ధ్యాన్ని తగ్గిస్తుంది. అందువల్ల 50 లోకి వెళ్ళినప్పుడు, అవాంఛిత అనారోగ్యం బారిన పడకుండా ఆరోగ్యంగా ఉండటం ఒక బాధ్యత అవుతుంది. మీరు రంగు రంగుల కూరగాయలు మరియు పండ్లు, గ్రెయిన్స్, తృణధాన్యాలు మీ ఆహారంలో తప్పనిసరిగా ఉండేలా చూసుకోవాలి. మీరు శాకాహారి కాకపోతే వారంలో రెండు సార్లు చేపలను తినటం అలవాటు చేసుకోండి. 
B12 సప్లిమెంట్స్ ను పరిశీలించండి 
ఆరోగ్యకరమైన నరములు మరియు రక్త కణాల మద్దతుకు సహాయంగా ఉండటానికి విటమిన్ B12 అవసరం. అంతేకాక ఇది DNA తయారుచేయటానికి అవసరం అవుతుంది. B12 విటమిన్ ఆహారంలో ప్రోటీన్ ను ఒక పరిధిలో ఉంచుతుంది. కడుపులో జీర్ణక్రియ సందర్భంగా పెప్సిన్ ద్వారా దాని ప్రోటీన్ హోస్ట్ నుండి విడుదల చేస్తుంది. మేము ఆ వయస్సు నాటికి, మా కడుపులో ఆమ్లం తగ్గుతుంది. అలాగే B12 తో సహా కొన్ని పోషకాలను శోషించడానికి కొంచెం కష్టంగా ఉంటుంది. విటమిన్ B12 ప్రధానంగా చేపలు మరియు మాంసంలో ఉంటుంది. శాకాహారి ఆహారంను అనుసరిస్తున్న వ్యక్తులకు ఒక అనుబంధ రూపంలో తీసుకొమ్మని ఖచ్చితంగా ప్రోత్సహిస్తాం. 
కాల్షియం మరియు విటమిన్ డి
 40 లోకి వచ్చేసరికి గ్యాస్ట్రిక్ ఆమ్లం మరియు హార్మోన్ మార్పులు కారణంగా విటమిన్ D స్థాయిలు మరియు కాల్షియం శోషణ తగ్గుతుంది. 30 ఏళ్ల ముందు తగినంత కాల్షియంను తీసుకున్న సరే,అది మీ ఆహారంలో సమృద్ధిగా కాల్షియం మూలాలను జోడించడానికి చాలా ఆలస్యం అవుతుంది. అందువల్ల సార్డినెస్,పాలకూర, బ్రోకలీ,కాలే,తక్కువ కొవ్వు లేదా కొవ్వు రహిత పాలు మరియు పెరుగు తీసుకోవాలి.
 చేపలు
 మానవ ఆరోగ్యానికి అవసరమైన మరియు ముఖ్యమైన ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు చేపలలో సమృద్దిగా ఉంటాయి. మీ సాదారణ ఆహారంలో చేపలు ఉండటం చాలా ముఖ్యం. సాల్మన్, ట్యూనా, హలిబుట్ వంటి చేపలలో మరియు ఇతర సముద్ర ఆహారాలు అయిన ఆల్గే మరియు క్రిల్ వంటి వాటిలో ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు సమృద్దిగా లభిస్తాయి. 
పండ్లు 
ఇవి మీ శరీరానికి అవసరమైన పోషకాలను సమృద్ధిగా అందిస్తాయి. అందువలన మీ రోజువారీ ఆహారంలో పండ్లను చేర్చవలసిన అవసరం ఉంది. కాలానుగుణంగా సులభంగా అందుబాటులో ఉండే పండ్లు చాలా ఉన్నాయి. అలాగే అవి సులభంగా జీర్ణం అవుతాయి. ఇవి మీరు 50 లో ఉన్నప్పుడు మరింత అవసరం. తీపి పండ్లలో చక్కెర స్థాయిలు ఉండుట వలన, వాటికీ ఉపయోగించేటప్పుడు ఎటువంటి చక్కెరను జోడించవలసిన అవసరం లేదు. 
జ్యుసులు మీరు 
50 లో ఉన్నప్పుడు పోషక ఆహార ప్రాముఖ్యత పెరుగుతుంది. తాజా పండ్ల రసాలు హార్డ్ ఆహారాన్ని అణిచివేసేందుకు మరియు వాటిని సమతుల్యం చేయటానికి సహాయపడతాయి. అలాగే మీ భోజనం సులభంగా జీర్ణం కావడానికి మరియు మీ శరీరంను హైడ్రేట్ గా ఉంచటానికి సహాయపడుతుంది. మీ శరీరం సులభంగా పండ్ల రసాలను శోషించుకుంటుంది.
 సంపూర్ణ ధాన్య ఆహారం 
పాలిష్ బియ్యం మరియు సాధారణ పిండి ఆహారం నుండి సంపూర్ణ ధాన్య ఆహారంనకు మారటానికి ప్రయత్నించండి. గోధుమ మరియు బ్రౌన్ రైస్ వంటి సంపూర్ణ ధాన్య ఆహారాలు ఆకలి క్రమబద్దీకరణ మరియు స్థిరమైన వేగంతో,నెమ్మదిగా మీ శరీరంలో చక్కెరను విడుదల చేయటానికి సహాయం చేస్తాయి. అతిగా తినటం మరియు అనియత చక్కెర స్థాయిల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

No comments:

Post a Comment